Menu Close

Tin tức lớn cho Manchester City

Những cơn gió mùa hè đang thổi đến và có vẻ như Manchester City đang có một sự thay đổi. Câu hỏi duy nhất còn lại là nó sẽ thay đổi lớn đến mức nào? Với mục tiêu đưa Manchester City lên ngôi vô địch Champions League mùa giải 2010-2011, câu lạc bộ chủ quản đang tìm kiếm một sự chuyển đổi mạnh mẽ.

Sau vụ sa thải HLV Eriksson mới đây, Manchester kết quả ac milan City đã ngay lập tức tiếp cận HLV của Blackburn Rover, Mark Hughes, để thế chỗ. Trong 4 năm qua, Hughes đã đưa Rovers tới 3 trận bán kết. Tuy nhiên, anh cảm thấy thất vọng vì ngân sách hạn hẹp tại Blackburn và cảm thấy mình đã đưa đội đi xa nhất có thể. Dù Rovers không muốn chia tay Hughes, anh ấy cũng muốn ra đi, và với khoản bồi thường dự kiến ​​từ 2 triệu bảng trở lên, thương vụ đã được thực hiện.

Sau màn trình diễn kém xuất sắc của Eriksson tại Manchester City, họ hy vọng rằng Hughes có thể sử dụng ngân sách mà họ đang cung cấp cho anh ấy và đưa đội bóng phát huy hết tiềm năng. Các cuộc phỏng vấn ngụ ý rằng tầm nhìn của Hughes đối với câu lạc bộ phản ánh chặt chẽ tầm nhìn của chủ sở hữu và những người điều hành của Thành phố. Anh ấy đã cung cấp cho họ một loạt các cầu thủ và nhân viên mà anh ấy dự định chiêu mộ và họ đã đặt số phận của họ vào tay anh ấy, cùng với ngân sách chuyển nhượng 40 triệu bảng. Tuy nhiên, Hughes nổi tiếng trong việc thu hút người chơi bằng cách trả phí chuyển nhượng danh nghĩa, và đôi khi không tồn tại. Với hy vọng tiếp tục duy trì thành tích đó, một số mục tiêu được đồn đại để đưa đến câu lạc bộ là nhân viên hậu vệ của anh ấy từ Blackburn, cũng như cầu thủ chạy cánh của đội, David Bentley, và tiền đạo của họ, Roque Santa Cruz.

Một cầu thủ khác mà Manchester City muốn, và rất muốn, là Ronaldinho của Barcelona. Được nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn xưng tụng là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Ronaldinho cũng muốn được trả lương cao nhất. Anh ta được cho là yêu cầu 200.000 bảng một tuần. Con số này cao hơn 65.000 bảng so với cầu thủ được trả lương cao nhất hiện tại. Nhưng anh ta có đáng không? AC Milan và Chelsea đã quyết định không có anh ấy và đã rút lui khỏi các cuộc đàm phán với tiền đạo người Brazil. Nhưng Manchester City đang tiếp tục đẩy mạnh.

Vụ chuyển nhượng tiềm năng này chắc chắn phải khiến Hughes phải kinh ngạc – vì việc mua lại sẽ là một động lực rất lớn cho danh tiếng vốn đã đáng gờm của anh ấy. Ronaldinho vẫn còn hợp đồng với Barcelona, ​​vì vậy người quản lý mới rất có thể sẽ phải giảm một khoản đáng kể vào ngân sách chuyển nhượng đó. Tất nhiên, nếu xét mong muốn xây dựng Manchester City trở thành một trong những đội bóng hàng đầu nước Anh, việc sở hữu một cầu thủ có kỹ năng và sự nổi tiếng như Ronaldinho chỉ có thể giúp ích. Tên của anh ấy sẽ thu hút người hâm mộ đến câu lạc bộ.

Tất nhiên, những người hâm mộ của những cầu thủ như Ronaldinho có một chút cuồng nhiệt. Manchester City thậm chí còn chưa ký hợp đồng với tiền đạo này, và họ đã cảm thấy cần phải xem xét các khả năng thương mại sẽ đi đôi với sự xuất hiện của anh ấy. Dựa trên các kệ hàng ở Barcelona, ​​khuôn mặt và số lượng của Ronaldinho sẽ làm duyên với phần lớn hàng hóa của Manchester City nếu anh ấy được chuyển nhượng. Trong khi họ muốn như vậy, liệu Manchester City có thực sự sẵn sàng cho sự thay đổi mà việc có một cầu thủ như Ronaldihno sẽ mang lại? Chỉ có một hợp đồng được ký kết và thời gian sẽ trả lời.