Menu Close

Cách cải thiện khả năng xử lý bóng của bạn – Hướng dẫn cơ bản

v Nếu bạn là người mới hoặc mới chơi bóng rổ, trước tiên bạn nên kiểm tra vật phẩm trước khi rê bóng. Rê bóng rõ ràng là một phần quan trọng của bóng rổ. Nếu bạn không tin tôi, hãy thử chơi một trò chơi “bóng rổ tối thượng”. Điều này được chơi bằng cách thực hiện các quy tắc của trò ném đĩa cuối cùng vào một trò chơi bóng rổ 5 trên 5 toàn sân. Bạn không được phép rê bóng, chỉ được chuyền, xoay và sút. Người ta phát hiện ra rất nhanh rằng khó khăn như thế nào khi tiến bóng rổ hoặc thậm chí là vào vị trí ghi bàn.

Vũ khí bí mật để phát triển kỹ năng rê bóng là … luyện tập. Tuy nhiên, có một số khối xây dựng cơ bản mà mọi người chơi nên biết.

Cảnh báo: Mục đích là không bao giờ nhìn vào bóng khi đang rê bóng. Đầu phải hướng lên và quan sát sàn, mắt tập trung vào hậu vệ, đồng đội và rổ.

Sẵn sàng tấn công: Khi xử lý bóng, tư thế của người chơi sẽ vợ của ronaldo thay đổi tùy theo tình huống tại bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, tư thế cơ bản phải là tư thế mà người chơi cảm thấy cân bằng và có thể dễ dàng dừng lại, bứt tốc hoặc đổi hướng. Người chơi phải uốn cong cả đầu gối và hông.

Đầu ngón tay (và miếng đệm): Quả bóng chỉ được chạm vào đầu ngón tay và miếng đệm ngón tay của bạn (miếng đệm ngón tay là khu vực trên ngón tay của bạn ngay dưới đầu ngón tay)

Cánh tay không được sử dụng để rê bóng có thể được sử dụng để bảo vệ bóng khỏi các hậu vệ.

Cơ thể như một tấm chắn: Cơ thể có thể được sử dụng như một tấm chắn để giữ một hậu vệ giữa bạn và bóng. Theo nguyên tắc chung, đảm bảo cơ thể của bạn luôn ở giữa sẽ thực hiện điều này. Ví dụ: nếu hậu vệ đang ở bên phải của bạn khi bạn rê bóng xuống sân, bạn nên rê bóng bằng tay phải của mình, điều này đặt cơ thể của bạn giữa bạn và hậu vệ.

Giữ bóng ở mức thấp: Các tình huống sẽ luôn thay đổi, có thể yêu cầu độ cao khác nhau mà bạn rê bóng, tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, bạn nên giữ bóng càng thấp càng tốt. Điều này khiến cơ hội phạm lỗi ít hơn và hậu vệ có ít cơ hội hơn để thực hiện một pha cướp bóng.

Những hướng dẫn này là nền tảng cơ bản để phát triển kỹ năng rê bóng mạnh mẽ. Xem các bài tập xử lý bóng khác nhau trong phần xử lý bóng để tìm hiểu cách bắt đầu cải thiện và hoàn thiện khả năng xử lý bóng của bạn.

Diễn tập xử lý bóng:

Các mũi khoan không rê bóng

Nhấn vào Khoan – trên đầu, mặt, đầu gối

Đứng thẳng với hai bàn chân rộng bằng vai, giữ quả bóng rổ qua đầu với cánh tay gần như mở rộng hoàn toàn (khuỷu tay hơi cong). Chạm nhanh vào quả bóng qua lại từ tay này sang tay kia chỉ bằng các đầu ngón tay của bạn

Các biến thể: Lặp lại bài tập với cánh tay duỗi thẳng trước mặt. Lặp lại hơi cúi người ở thắt lưng (giữ thẳng lưng) với cánh tay duỗi thẳng xuống sao cho bóng ở trước ống chân của bạn

Vòng quanh thế giới: đầu, eo, đầu gối

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, cầm bóng rổ trước mặt, chỉ di chuyển bóng trong tay phải vòng ra sau đầu, vươn tay trái ra sau đầu và chuyền bóng từ tay phải sang tay trái. , dùng tay trái quấn quả bóng lại để nó lại ở trước mặt bạn, lúc này hãy chuyền bóng trở lại tay phải của bạn. Mỗi lần bạn đi vòng quanh đầu, nó được tính là một lần lặp lại.